► Dịch vụ hút bể phốt tại Nam Địnhhttp://hutbephotmb24h.com/san-pham-c178639/hut-be-phot-tai-nam-dinh.html

► Dịch vụ hút bể phốt tại Thái Bìnhhttp://hutbephotmb24h.com/san-pham-c177852/hut-be-phot-tai-thai-binh.html

► Dịch vụ hút bể phốt tại Hà Namhttp://hutbephotmb24h.com/san-pham-c178640/hut-be-phot-tai-ha-nam.html

► Dịch vụ hút bể phốt tại Ninh Bìnhhttp://hutbephotmb24h.com/san-pham-c178641/hut-be-phot-tai-ninh-binh.html

► Dịch vụ hút bể phốt tại khu công nghiệphttp://hutbephotmb24h.com/san-pham-c192390/hut-be-phot-khu-cong-nghiep.html

 

Thống kê truy cập

Online: 4

Hôm nay: 83

Tất cả: 125.779

Xử lý nước giếng khoan nhiễm sắt chỉ với 3 bước

Cập nhật: 13/04/2017 11:17 - Lượt xem: 769

Xử lý nước giếng khoan nhiễm sắt là vấn đặc biệt cần thiết trong tình trạng ô nhiễm môi trường nước đang đe dọa sức khỏe con người nghiêm trọng như hiện nay.  Nhằm giúp các quý khách hàng bảo vệ tốt nhất nguồn nước gia đình, Côn ty TNHH Vệ sinh môi trường Miền Bắc chúng tôi hân hạnh gửi tới quý khách hàng quy trình xử lý nước giếng khoan nhiễm sắt đơn giản và hiệu quả nhất hiện nay.

1: Nước giếng khoan nhiễm sắt - Cội nguồn cho các làng ung thư

Biểu hiện của nước giếng khoan nhiễm sắt
Biểu hiện của nước giếng khoan nhiễm sắt

Bạn chắc hẳn cũng không còn quá xa lạ với những làng ung thư, những căn bệnh lạ nổi lên ngày càng nhiều hiện nay. Làm sao có thể tránh được những căn bệnh này khi “nguồn sống” - nguồn nước đang ngày càng ô nhiễm nghiêm trọng? Theo thống kê của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Việt Nam là một trong những quốc gia có tỉ lệ ô nhiễm nước lớn nhất hiện nay. Trong đó, nhiễm sắt là một trong những trường hợp ô nhiễm nước thường gặp nhất ở nước ta hiện nay.

Nước giếng khoan nhiễm sắt là tình trạng lượng sắt trong nước vượt qúa mức quy định. Điều này có thể gây ra những hậu nghiêm trọng cho sức khỏe người sử dụng và hỏng hóc các vật dụng sinh hoạt trong gia đình.

Biểu hiện của nước giếng khoan nhiễm sắt:

- Nước có mùi tanh, vị chua.

- Khi nước vừa được bơm từ giếng có mùi tanh nhưng vẫn trong. Để ra ngoài không khí một lúc thì nước bắt đầu ngả sang màu vàng, kết tủa vàng gạch cua và nổi váng.

Tình trạng nước giếng khoan nhiễm sắt đã và đang gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt cũng như sức khỏe của người dân.

>>> Có thể bạn quan tâm: Cách xử lý nước bằng Clo đơn giản tại nhà <<<

2: Quy trình xử lý nước giếng khoan nhiễm sắt

Hiện nay có nhiều cách xử lý nước giếng khoan nhiễm sắt. Trong đó biện pháp xây bể là một trong những biện pháp ít tốn kém và mang lại hiệu quả cao, được ứng dụng rộng rãi trong các hộ dân.

Quy trình xử lý nước giếng khoan nhiễm sắt khá đơn giản, gồm 2 bước như sau:

Bước 1: Chuyển từ sắt 2 sáng sắt 3 và lắng cặn

Đây là bước đặc biệt quan trọng quyết định đến hiệu quả lọc. Khi xử lý nước cần đủ thời gian để sắt 2 chuyển hóa thành sắt 3. Tùy thuộc vào lưu lượng lọc hệ thống, thời gian lưu sẽ khác nhau.

Bước 2: Lọc

Sau khi trải qua bước 1, sắt 2 đã chuyển thành sắt 3. Sắt 3 tồn tại dưới dạng huyền phù lơ lửng với kích thước lớn. Bạn chỉ cần bộ lọc co kích thước từ 1 micromet là có thể loại bỏ tình trạng này. Để đảm bảo hiệu quả cao nhất, bạn nên sử dụng 1 bộ lọc có thể sục rửa và tái sử dụng, chính vì thế cát là một phương pháp tối ưu nhất. Sử dụng các tầng cát, sỏi kích thước tăng dần là cách để loại bỏ sắt 3 một cách hiệu quả nhất.

3: Hệ thống xử lý nước giếng khoan nhiễm sắt

Hệ thống bể xử lý nước giếng khoan nhiễm sắt cũng vận dụng quy trình trên và trở thành một trong những biện pháp xử lý nước hiệu quả tại các vùng quê, các vùng không có điều kiện, vùng sau thiên tai.

Thiết kế của bể xử lý nước giếng khoan nhiễm sắt:

Mô hình xử lý nước giếng khoan nhiễm sắt
Mô hình xử lý nước giếng khoan nhiễm sắt

Bước 1: Giàn phun

Giàn phun tạo nên các tia nước nhỏ để quá trình tiếp xúc với không khí được triệt để. Thông thường giàn phun được thiết kế với các lỗ tạo tia nước đường kính 1-2mm.

Bước 2: Bể lưu

Bể lưu là nơi chứa các tia nước và thu lại trong bể, tại đây sắt 2 hoàn tất chuyển đổi Bước 3: Bể lọc
Bước 3: Bể lọc

Bể lọc gồm 3 tầng vật liệu: sỏi đỡ, cát vàng và tầng trên cùng là cát đen.

Bên cạnh đó, sau một thời gian sử dụng, các bể chứa nước này sẽ bị tồn đọng nhiều cặn bẩn, hóa chất độc hại. Để đảm bảo chất lượng nước an toàn cho sức khỏe, bạn không thể bỏ qua việc thau rửa bể nước định kì 6 tháng/lần. Điều này giúp đảm bảo nguồn nước sau khi lọc được an toàn cho sức khỏe con người.

>>> Có thể bạn quan tâm: Báo giá dịch vụ thau rửa bể nước <<<

Với ưu điểm tiết kiệm chi phí, đơn giản, dễ thực hiện, xây bể xử lý nước giếng khoan nhiễm sắt là biện pháp được vận dụng rộng rãi. Tuy nhiên, với mức độ ô nhiễm nghiêm trọng như hiện nay, bạn nên sử dụng các máy xử lý nước hiện đại để đảm bảo chất lượng nước đầu ra, bảo vệ sức khỏe con người.Ý kiến bạn đọcGửi bình luận

Gửi bình luận

reset captcha

Gửi bình luậnNhập lại

Facebook chat