► Dịch vụ hút bể phốt tại Nam Địnhhttp://hutbephotmb24h.com/san-pham-c178639/hut-be-phot-tai-nam-dinh.html

► Dịch vụ hút bể phốt tại Thái Bìnhhttp://hutbephotmb24h.com/san-pham-c177852/hut-be-phot-tai-thai-binh.html

► Dịch vụ hút bể phốt tại Hà Namhttp://hutbephotmb24h.com/san-pham-c178640/hut-be-phot-tai-ha-nam.html

► Dịch vụ hút bể phốt tại Ninh Bìnhhttp://hutbephotmb24h.com/san-pham-c178641/hut-be-phot-tai-ninh-binh.html

► Dịch vụ hút bể phốt tại khu công nghiệphttp://hutbephotmb24h.com/san-pham-c192390/hut-be-phot-khu-cong-nghiep.html

 

Thống kê truy cập

Online: 2

Hôm nay: 2

Tất cả: 127.256

​Khử mùi hôi của nước từ vật liệu đơn giản

Cập nhật: 08/02/2017 09:41 - Lượt xem: 1289


Nước có mùi hôi, vị tanh không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ, làm biến vị thức ăn mà còn có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe, đặc biệt tại các gia đình có trẻ nhỏ. Chính vì vậy, khử mùi hôi của nước là vấn đề cần được các gia chủ đặc biệt quan tâm. Với một số cách nhỏ sau, chỉ cần những vật liệu đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự khử mùi hôi của nước.

1: Phương pháp khử mùi hôi của nước bằng cách làm thoáng

Khử mùi hôi của nước bằng giàn phơi
Khử mùi hôi của nước bằng giàn phơi

Đây là một trong những phương pháp được áp dụng phổ biến nhất hiện nay, đặc biệt tại các vùng nông thôn. Biện pháp này dựa trên nguyên tắc làm bay hơi các loại khí gây mùi bằng cách làm dàn phun mưa hoặc bằng hệ thống cưỡng bức.

Với biện pháp làm giàn phun mưa, bạn cần lập giàn ống khoan trên bề mặt, các lỗ phun có đường kình từ 5 – 7 mm, tia nước dùng áp lực phun lên cao từ 0,5 đến 0,6m, lưu lượng phun khoảng 10m3/m2.h. Cách khử mùi này khá dễ dàng song chỉ nên áp dụng với các nguồn nước có hàm lượng sắt thấp và không phải khử CO2.

Đối với phương pháp khử mùi bằng hệ thống cưỡng bức, bạn cần thiết lập dàn phân phối không khí nén ở đáy bể. Các bọt không khí sẽ nổi lên, kéo theo các chất gây mùi, giúp khử mùi hôi của nước một cách hiệu quả. Biện pháp này thường được áp dụng trong xử lý nước thải.

Bên cạnh đó, một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra mùi hôi của nước là sắt (Fe II). Chính vì vậy, khi bơm nước, bạn không nên cho chảy trực tiếp vào bể lọc mà nên chứa vào bể trung gian. Khi tiếp xúc với oxy trong không khí, Fe II sẽ phản ứng tạo thành Fe III, tạo kết tủa màu gạch, lắng xuống đáy, bạn có thể dễ dàng loại bỏ ra khỏi nước.

2: Phương pháp khử mùi hôi của nước bằng các chất oxi hóa

Clo và Ozone là hai chất oxy hóa mạnh thường được dùng trong khử mùi, khử trùng nước một cách hiệu quả. Trong đó, Ozone có khả năng khử mùi gấp 3100 lần so với Clo, dễ phân hủy, không gây mùi và đặc biệt an toàn với sức khỏe nên được ứng dụng rộng rãi tại các nhà máy xử lý nước sạch.

3: Phương pháp khử mùi nước bằng than hoạt tính

Phương pháp khử mùi nước bằng than hoạt tính
Phương pháp khử mùi nước bằng than hoạt tính

Than hoạt tính, đặc biệt là than tre hoạt tính có khả năng hấp thụ cao, là một trong những biện pháp khử mùi nước hiệu quả và an toàn nhất hiện nay. Than tre hoạt tính có nguồn gốc từ tre, nứa được đốt ở nhiệt độ cao, có khả năng hấp thụ mùi nhanh gấp 7 lần so với các hóa chất khác.
Không chỉ vậy, than hoạt tính còn có khả năng khử màu, khử vị trong nước một cách hiệu quả. Với chi phí không quá cao, đây là biện pháp được nhiều gia chủ lựa chọn.

4: Khử mùi hôi của nước bằng cách thau rửa bể nước

Vệ sinh bể nước là biện pháp khử mùi nước hiệu quả
Vệ sinh bể nước là biện pháp khử mùi nước hiệu quả

Ít người biết rằng bể chứa nước là một trong những yếu tố hàng đầu gây mùi hôi của nước. Sau một thời gian sử dụng, các bể chứa nước sẽ tích tụ nhiều cặn bẩn, hóa chất độc hại, thậm chí là xác của các sinh vật do vô tình rơi xuống nước, gây mùi tanh hôi khó chịu. Do đó, để khử mùi hôi trong nước, bạn nên tiến hành vệ sinh bể nước định kì 6 tháng/lần.

Tuy nhiên, đối với các bể chứa lớn, việc tự rửa bể nước có thể gây tốn thời gian, công sức mà không đem lại hiệu quả cao. Trong trường hợp này, bạn nên tìm đến các dịch vụ thau rửa bể nước của các đơn vị uy tín.

Công ty TNHH Vệ sinh môi trường Miền Bắc tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực thau rửa bể nước. Với hơn đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm, hệ thống thiết bị hiện đại, công suất lớn, chúng tôi cam kết mang lại một bể nước sạch, an toàn cho gia đình bạn. Hãy gọi cho chúng tôi theo số hotline 0944.388.579 – 0966.220.686 để được tư vấn và phục vụ 24/7.

Ý kiến bạn đọcGửi bình luận

Gửi bình luận

reset captcha

Gửi bình luậnNhập lại

Facebook chat