► Dịch vụ hút bể phốt tại Nam Địnhhttp://hutbephotmb24h.com/san-pham-c178639/hut-be-phot-tai-nam-dinh.html

► Dịch vụ hút bể phốt tại Thái Bìnhhttp://hutbephotmb24h.com/san-pham-c177852/hut-be-phot-tai-thai-binh.html

► Dịch vụ hút bể phốt tại Hà Namhttp://hutbephotmb24h.com/san-pham-c178640/hut-be-phot-tai-ha-nam.html

► Dịch vụ hút bể phốt tại Ninh Bìnhhttp://hutbephotmb24h.com/san-pham-c178641/hut-be-phot-tai-ninh-binh.html

► Dịch vụ hút bể phốt tại khu công nghiệphttp://hutbephotmb24h.com/san-pham-c192390/hut-be-phot-khu-cong-nghiep.html

 

Thống kê truy cập

Online: 4

Hôm nay: 4

Tất cả: 127.260

​Cách vệ sinh bể nước bằng Clorin - Đảm bảo sạch 99%

Cập nhật: 02/02/2017 09:14 - Lượt xem: 835

Theo các bác sĩ, việc vệ sinh bể nước cần được tiến hành định kì 6 tháng/lần nhằm đảm bảo chất lượng nguồn nước an toàn cho sức khỏe. Trong các biện pháp vệ sinh bể nước ngầm, clorin là phương pháp đơn giản, dễ làm và được ứng dụng nhiều nhất hiện nay.

Vệ sinh bể nước bằng Clorin
Vệ sinh bể nước bằng Clorin

1: Tại sao cần thau rửa bể nước định kì?

Bể nước ngầm là hạng mục không thể thiếu trong các công trình hiện nay nhằm tích trữ nước phục vụ sinh hoạt, sản xuất. Tuy nhiên, qua một thời gian sử dụng, các bể chứa nước thường xuất hiện nhiều rong rêu, cặn bẩn, bọ gậy, ố vàng... gây ảnh hưởng đến chất lượng nước. Đặc biệt ở các vùng nước bị ô nhiễm, các chất bẩn trong nước sẽ tích tụ lại trong bể, gây ô nhiễm nghiêm trọng. Đối với các gia đình sử dụng nguồn nước sạch thành phố, hàm lượng clo dư trong nước tích tụ lại trong bể cũng có thể gây nguy hiểm cho con người, đặc biệt là các gia đình có trẻ nhỏ, khiến trẻ còi xương, suy dinh dưỡng... Các bể chứa nước ô nhiễm cũng là nguyên nhân gây ra 85% các bệnh nhi khoa và 65% bệnh tật ở người lớn.

>>> Có thể bạn quan tâm: “Không thau rửa bể nước có thể gây ung thư” <<<

2: Các bước vệ sinh bể nước bằng Clorin

Trong các hóa chất vệ sinh bể nước, clorin là loại được dùng nhiều nhất hiện nay bởi hiệu quả ưu việt cũng như tính an toàn của nó.

Clorin được xem là một trong những thành tựu tốt nhất của dòng sản phẩm Calcium Hypochlorite hiện nay. Clorin có tác dụng diệt khuẩn, khử trùng cao và đặc biệt an toàn cho con người nên thường  được áp dụng trong việc khử trùng, khử tảo, khử mùi trong các bể chứa nước ngầm, bể nước inox.

Rửa bể nước bằng Clorin gồm 3 bước cơ bản:

- Làm sạch bể

- Khử trùng bằng Clorin

- Kiểm tra nồng độ clo dư trong bể.

Bước 1: Làm sạch bể

Qua một thời gian sử dụng, các bể chứa nước sẽ tồn tại nhiều cặn bẩn, cần được tiến hành vệ sinh trước khi khử trùng. Để làm sạch bể, gia chủ có thể tiến hành theo ba bước sau:

- Xả nước, ngắt van nước

Để chuẩn bị cho việc vệ sinh bể nước, gia chủ cần tiến hành xả nước trong bể ra ngoài và chỉ để lại một lượng nước vừa phải cho quá trình vệ sinh. Do đó, bạn nên có kế hoạch vệ sinh bể từ trước để tránh lãng phí nước.

- Vệ sinh, cọ rửa trong và ngoài bể

Bạn cần dùng bàn chải cứng (bàn chải chuyên dụng đối với bể nước inox) và vòi nước có áp lực mạnh để loại bỏ sạch cặn bẩn. Đặc biệt bạn cần chú ý vệ sinh bể nước ở các góc khuất vì đây thường là nơi chứa nhiều vi khuẩn nhất.


- Xả lại bằng nước sạch cho đến khi đảm bảo hết cặn bẩn.

Bước 2: Khử trùng bể nước ngầm bằng Clorin

Sau khi bể nước ngầm được làm sạch, bạn cần khử trùng bể nước để loại bỏ hoàn toàn các sinh vật độc hại. Bạn có thể sử dụng clorin hàm lượng 70% hoặc clo dạng viên hàm lượng 90% hòa tan vào bình 20L. Sau đó, bạn đổ dung dịch clo vào bể chứa nước, đậy nắp bể và ngâm trong vòng 24h để đảm bảo bể chứa được khử trùng hoàn toàn.

Bước 3: Kiểm tra hàm lượng clo dư

Sau khi ngâm đủ 24h, bạn tiến hành xả bỏ toàn bộ nước trong bể, đổ đầy bồn nước sạch và để trong vòng 30 phút. Sau đó, bạn sử dụng bộ test hàm lượng clo dư trong bể. Nếu nồng độ clo dư là thấp hơn 0,5mg/L là đã an toàn cho sử dụng. Nếu hàm lượng clo dư cao hơn 0,5mg/L thì cần tiến hành xả nước cũ, thay nước mới và kiếm tra lại đến khi đạt hàm lượng tiêu chuẩn.

Clorin là hóa chất thường được dùng trong quá trình vệ sinh bể nước. Tuy nhiên, sử dụng sao cho hợp lý, hiệu quả thì không phải đơn giản. Nếu sử dụng hàm lượng clo quá ít sẽ không đảm bảo hiệu quả khử trùng, nếu dùng quá nhiều có thể gây ra tình trạng ngộ độc nước, nguy hiểm cho con người.

Do đó, bạn nên tìm đến các đơn vị thau rửa bể nước chuyên nghiệp để đảm bảo an toàn cho nguồn nước của gia đình. Với đội ngũ nhân viên nhiều kinh nghiệm, trang thiết bị hiện đại, công suất lớn, sử dụng dịch vụ vệ sinh bể nước của các đơn vị chuyên nghiệp sẽ đảm bảo thời gian thi công nhanh, an toàn và tiết kiệm.

Bất kì khi nào bạn có nhu cầu thau rửa bể nước ngầm, bể nước ăn, bể nước inox có thể gọi cho chúng tôi theo số hotline 0944.388.579 – 0966.220.686 để được phục vụ 24/7.

Ý kiến bạn đọcGửi bình luận

Gửi bình luận

reset captcha

Gửi bình luậnNhập lại

Facebook chat