► Dịch vụ hút bể phốt tại Nam Địnhhttp://hutbephotmb24h.com/san-pham-c178639/hut-be-phot-tai-nam-dinh.html

► Dịch vụ hút bể phốt tại Thái Bìnhhttp://hutbephotmb24h.com/san-pham-c177852/hut-be-phot-tai-thai-binh.html

► Dịch vụ hút bể phốt tại Hà Namhttp://hutbephotmb24h.com/san-pham-c178640/hut-be-phot-tai-ha-nam.html

► Dịch vụ hút bể phốt tại Ninh Bìnhhttp://hutbephotmb24h.com/san-pham-c178641/hut-be-phot-tai-ninh-binh.html

► Dịch vụ hút bể phốt tại khu công nghiệphttp://hutbephotmb24h.com/san-pham-c192390/hut-be-phot-khu-cong-nghiep.html

 

Thống kê truy cập

Online: 4

Hôm nay: 85

Tất cả: 113.672

Kinh nghiệm xây bể nước ngầm đúng kĩ thuật

Cập nhật: 03/01/2017 11:18 - Lượt xem: 8019

Xây bể nước ngầm không phải là một việc đơn giản mà cần kinh nghiệm cùng trang thiết bị chuyên dụng. Hãy tham khảo một số kinh nghiệm xây bể nước ngầm đơn giản của chúng tôi để đảm bảo đúng yêu cầu kĩ thuật nhé!

Khi xây bể nước ngầm cần đặc biệt chú ý
Khi xây bể nước ngầm cần đặc biệt chú ý
Bể nước ngầm là một trong những hạng mục công trình không thể thiếu trong các gia đình, chung cư, đơn vị nhằm cung cấp, tích trữ nguồn nước phục vụ sinh hoạt, sản xuất. Tuy nhiên, trong quá trình thi công bể nước ngầm, bạn cần đặc biệt lưu ý để tránh tình trạng rò rỉ cũng như đảm bảo chất lượng bể nước ngầm.

1: Yêu cầu kỹ thuật của bể nước ngầm

Không được rò rỉ

Bể nước ngầm đóng vai trò đặc biệt quan trọng vì có thể ảnh hưởng đến chất lượng nước, từ đó có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe, đặc biệt là các gia đình có trẻ nhỏ. Với vị trí ngầm dưới lòng đất, khi thi công bể nước cần đặc biệt chú ý tránh rò rỉ khiến các sinh vật, hóa chất độc hại có thể xâm nhập.

Do đó, các chuyên gia xây dựng khuyến cáo, bạn nên xây bể nước ngầm bằng gạch đặc, tuyệt đối không nên dùng gạch lỗ rỗng. Trước khi xây, gạch cần được ngâm nước kĩ để tránh bị hút nước của vữa, gây ra các lỗ hổng. Bạn nên xây và trát bằng vữa xi măng, tốt nhất nên trộn lẫn cát đen và cát vàng để đảm bảo độ bền. Sau khi trát bể, bạn để qua một ngày rồi đánh màu bằng xi măng nguyên chất.

Trước khi tiến hành tích trữ nước, gia chủ cần thử chất lượng và độ thấm để sửa chữa kịp thời. Đồng thời, một điều đặc biệt quan trọng là bạn cần khử mùi xi măng bể nước trước khi sử dụng vì nó có thể gây ra mùi khó chịu, ảnh hưởng đến chất lượng nước. Nắp bể nước cũng cần thiết kế với kích thước phù hợp để có thể lên xuống dễ dàng.

Tránh xa bể phốt

Nhiều gia đình thường bố trí bể nước ngầm gần bể phốt. Tuy nhiên, điều này có thể ảnh gây ảnh hưởng đến chất lượng của bể nước ngầm nếu bể phốt bị rò rỉ. Không chỉ vậy, điều này còn phạm vào tối kị trong thiết kể bể nước ngầm, có thể ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ. Do đó, gia chủ cần đặc biệt lưu ý, nên bố trí hai bể trong hai khoang móng khác nhau và đặt cách xa bể phốt.

Lưu ý về thể tích bể nước ngầm

Thêm một kinh nghiệm xây bể nước ngầm mà gia chủ cần đặc biệt chú ý là thể thích bể chứa. Bạn nên thiết kể thể tích bể phù hợp với nhu cầu sử dụng, không nên làm quá to hay quá nhỏ. Một bể chứa có thể tích 2 – 3 m3 là phù hợp với gia đình 4 – 5 người. Bạn nên xây bể nước tách rời, không liên quan đến móng để tránh trường hợp ảnh hưởng đến lớp móng của tòa nhà.

2: Kinh nghiệm xây bể nước ngầm về hệ thống ống thoát nước

Kinh nghiệm xây bể nước ngầm
Kinh nghiệm xây bể nước ngầm đơn giản
Hiện nay, để đảm bảo độ bền cũng như dễ dàng thi công, gia chủ nên sử dụng ống nhựa PVC để làm đường thoát nước. Loại ống này có ưu điểm nhẹ, bền, kín nước đồng thời dễ thi công. Tuy nhiên, khi lựa mua ống, gia chủ cần đặc biệt lưu ý để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái kém chất lượng.
Khi xây bể nước ngầm cũng cần chú ý hạn chế các nguyên nhân làm hỏng đường ống. Khi đường ống đi qua tường móng, cần lưu ý để lỗ chờ rộng khoảng 15 – 20 cm. Tuyệt đối không được xây gạch trực tiếp lên ống vì có thể khiến vỡ ống. Đồng thời, bạn không nên đi đường ống thoát nước đè lên đường ống cấp nước mà nên đi song song với nhau. Trong trường hợp bắt buộc giao nhau thì ở những vị trí này nên lót bằng cát vàng mịn .

Khi lắp đường ống cấp nước, gia chủ cần chú ý bố trí cách bề mặt bể khoảng 10 – 15 cm là vừa, tránh trường hợp quá sâu hoặc quá cao so với mặt bể.

Hi vọng, những thông tin về kinh nghiệm xây bể nước ngầm này sẽ giúp ích cho gia chủ trong quá trình thi công các bể nước ngầm. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, để đảm bảo chất lượng nước, bạn nên nhớ thường xuyên thau rửa bể nước để loại bỏ các cặn bẩn, hóa chất, sinh vật tồn tại trong bể gây ảnh hưởng đến chất lượng nước.

Ý kiến bạn đọcGửi bình luận

Gửi bình luận

reset captcha

Gửi bình luậnNhập lại

Facebook chat