► Dịch vụ hút bể phốt tại Nam Địnhhttp://hutbephotmb24h.com/san-pham-c178639/hut-be-phot-tai-nam-dinh.html

► Dịch vụ hút bể phốt tại Thái Bìnhhttp://hutbephotmb24h.com/san-pham-c177852/hut-be-phot-tai-thai-binh.html

► Dịch vụ hút bể phốt tại Hà Namhttp://hutbephotmb24h.com/san-pham-c178640/hut-be-phot-tai-ha-nam.html

► Dịch vụ hút bể phốt tại Ninh Bìnhhttp://hutbephotmb24h.com/san-pham-c178641/hut-be-phot-tai-ninh-binh.html

► Dịch vụ hút bể phốt tại khu công nghiệphttp://hutbephotmb24h.com/san-pham-c192390/hut-be-phot-khu-cong-nghiep.html

 

Thống kê truy cập

Online: 10

Hôm nay: 92

Tất cả: 125.788

Cách làm sạch bể cá chỉ với 4 bước cực đơn giản

Cập nhật: 21/11/2016 10:03 - Lượt xem: 1349

Bạn đang tìm kiếm một cách làm sạch bể cá, xử lý nước hồ cá bị đục một cách nhanh nhất, đơn giản nhất và tiện lợi nhất? Chỉ với 30 phút, bạn hoàn toàn có thể làm nước bể các trở nên trong suốt! Hãy cùng tham khảo một gợi ý của các chuyên gia của chúng tôi nhé!

4 Nguyên nhân nước hồ cá bị đục

Cách làm sạch bể cá
Bể cá thủy sinh cần thường xuyên được vệ sinh

- Mật độ cá trong bể quá dày, chất thải của cá không được xử lý kịp thời.

- Thức ăn thừa phân hủy, không được xử lý triệt để.

- Do mới xây bể nước hoặc mới thay nước, hệ vi sinh có lợi chưa kịp phát triển nên amoni trong nước từ chất thải của cá không được xử lý.

- Rong rêu phát triển quá nhiều làm bẩn nước.

Cách làm sạch nước hồ cá

Bể cá bị đục
Hình ảnh: Bể cá bị đục cần được vệ sinh

Bước 1: Vệ sinh các thành phần trong bể cá

Công việc đầu tiên trước khi làm sạch nước hồ cá chính là vệ sinh các thành phần trong và ngoài của hồ để tránh tình trạng nước đục trở lại sau khi thay nước. Bạn có thể sử dụng nam châm cọ để lau cọ mặt trong và mặt ngoài của thành hồ.

Lưu ý: Gia chủ chỉ nên vệ sinh hệ thống lọc và thành hồ mà không nên làm sạch cả đồ trang trí trong hồ vì đây là nơi cư trú của các vi khuẩn có lợi cho sự phát triển của cá và cây thủy sinh.

Bước 2: Cách tẩy rong rêu trong bể cá

Một bước đặc biệt quan trọng trong cách làm sạch bể cá là loại bỏ rong rêu – nguyên nhân nước hồ cá bị đục hàng đầu.

Qua một thời gian sử dụng, các lớp rêu tảo phát triển làm đục nước bể, bạn nên dùng một loại dụng cụ để loại bỏ lớp tảo này đi và chà xát bề mặt hồ nước trước khi thay nước mới.

Lưu ý: Để tiết kiệm thời gian, công sức, bạn có thể sử dụng các loại cá vệ sinh hồ. Thức ăn của chúng là rong rêu, tảo nên giúp hồ nước trong sạch hơn. Một số loại cá vệ sinh bể bạn có thể lựa chọn như: cá bống, cá tỳ bà, cá chuột, cá cóc hoặc cá chuột Mỹ …

Bước 3: Vệ sinh bộ lọc

Bộ lọc là một trong những nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn cần được tiến hành vệ sinh trong các công đoạn làm sạch nước hồ cá.

Có khá nhiều loại bộ lọc khác nhau như: lọc sinh học, lọc hóa học, đèn cực tím... đóng vai trò quan trọng giúp cung cấp oxy, loại bỏ chất cặn bã, tạo môi trường sinh thái phù hợp cho hệ sinh vật thủy sinh. Tuy nhiên, các hệ thống lọc này cũng là nơi vi khuẩn trú ngụ và cần vệ sinh định kì 2 tuần/lần.


⇒ Lưu ý: Nếu bộ lọc nước trong hồ cần được làm mới, tuyệt đối bạn không nên thay đổi tất cả các thiết bị bên trong bộ lọc ngay (tấm hút nước, ống thông,…) vì có thể sẽ gây ảnh hưởng đến các loài vi khuẩn có lợi. Bạn nên rửa sạch các thiết bị lọc mới bằng nước máy ở nhiệt độ bình thường trước khi lắp chúng vào hệ thống.

Bước 4: Thay nước cho hồ cá

Bước 4 trong cách làm sạch bể cá là thay nước cho hồ. Tuy nhiên, bạn cần đặc biệt lưu ý  trong quá trình này vì nó quyết định đến 50% hiệu quả vệ sinh bể nước.

- Cần vớt các cặn bẩn (như lá, rác...) trước khi tiến hành thay nước.

- Chỉ thay từ 10 – 15% nước trong bể cá để tránh làm mất cân bằng môi trường sinh sống. Bạn nên sử dụng bơm tay hút nước để có thể hút được các cặn bẩn ở khe kín nhất trong hồ.

- Khi thay nước, bạn cần sử dụng một ống nhựa để hút những cặn bẩn đóng lại trong các viên sỏi và vật trang trí để tránh tắc nghẽn dòng chảy.

- Nước thay thế phải là nước đã được lắng cặn, khử clo và có nhiệt độ xấp xỉ nước trong hồ.

Cách làm sạch bể cá như trên đặc biệt an toàn, đơn giản, tiết kiệm thời gian, công sức. Việc vệ sinh bể cá đóng vai trò đặc biệt quan trọng giúp duy trì sự phát của hồ thủy sinh. Do đó, bạn nên tiến hành các bước lọc nước bể cá đình kì để đảm bảo có một bể cá xanh – sạch – đẹp.

Ý kiến bạn đọcGửi bình luận

Gửi bình luận

reset captcha

Gửi bình luậnNhập lại

Facebook chat