► Dịch vụ hút bể phốt tại Nam Địnhhttp://hutbephotmb24h.com/san-pham-c178639/hut-be-phot-tai-nam-dinh.html

► Dịch vụ hút bể phốt tại Thái Bìnhhttp://hutbephotmb24h.com/san-pham-c177852/hut-be-phot-tai-thai-binh.html

► Dịch vụ hút bể phốt tại Hà Namhttp://hutbephotmb24h.com/san-pham-c178640/hut-be-phot-tai-ha-nam.html

► Dịch vụ hút bể phốt tại Ninh Bìnhhttp://hutbephotmb24h.com/san-pham-c178641/hut-be-phot-tai-ninh-binh.html

► Dịch vụ hút bể phốt tại khu công nghiệphttp://hutbephotmb24h.com/san-pham-c192390/hut-be-phot-khu-cong-nghiep.html

 

Thống kê truy cập

Online: 5

Hôm nay: 82

Tất cả: 125.778

Cách xử lý bồn cầu bị rỉ nước

Cập nhật: 03/10/2016 12:13 - Lượt xem: 3599

Bồn cầu bị rỉ nước không chỉ gây ảnh hưởng tới độ bền của thiết bị mà còn lãng phí nước, tốn chi phí. Mặc dù sử dụng rất cẩn thận nhưng bồn cầu gia đình bạn vẫn thường xuyên gặp tình trạng này? Đâu là nguyên nhân và cách sửa bồn cầu bị chảy nước triệt để là gì? 

Bồn cầu bị rỉ nước

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng bồn cầu bị rỉ nước

Bồn cầu bị rò rỉ là một trong những hiện tượng khá phổ biến tại nhiều gia đình, đơn vị. Có khá nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến tình trạng này, song, theo các chuyên gia nhiều kinh nghiệm của chúng tôi, nguyên nhân chủ yếu là do các vị trí tiếp nối của bồn cầu bị hở, không được kín, khiến nước từ các mối nối này tràn ra. Để khắc phục tận gốc tình trạng này, bạn cần kiểm tra toàn bộ các mối nối để tìm rõ nguyên nhân và có biện pháp khắc phục triệt để.


Cách sửa bồn cầu bị rò rỉ nước

Tủy thuộc vào nguyên nhân gây ra tình trạng rò rỉ nước mà có biện pháp khắc phục khác nhau.

Trường hợp 1: Rò rỉ nước ở bể chứa nước

Bể chứa nước là phần trên của bồn cầu, đây cũng là một trong những điểm thường xuyên bị rò rỉ nước. Có hai nguyên nhân gây ra rò rỉ nước ở bể chứa là: 1: các đai ốc bị lỏng trong quá trình sử dụng, 2: gioăng cao su ở các điểm nối giữa bể chứa nước và bồn cầu đã bị đứt, khô cứng tạo thành các khe hở nhỏ gây rò rỉ.

⇒ Cách khắc phục:Trong trường hợp 1, bạn chỉ cần vặn chặt các ốc nối. Nếu nguyên nhân do gioăng cao su, bạn chỉ cần thay gioăng là có thể giải quyết.

Nếu đã áp dụng cả hai cách mà chưa xử lý được, bạn hãy kiểm tra phần tiếp nối giữa bể chứa nước và bồn cầu. Nếu phần tiếp nối này bị sứt mẻ gây rò rỉ, bạn nên thay bể chứa nước mới.

Trường hợp 2: Bồn cầu bị rỉ nước ở tay cầm

Nguyên nhân gây rò rỉ nước ở tay cầm do phao giới hạn nước đặt quá cao so với mức quy định. Điều này khiến nước nạp vào bể chứa quá nhiều, gây tràn ra ngoài qua đường ống tay cầm.

⇒ Cách khắc phục:Điểu chỉnh lại phao khóa nước cho mực nước phù hợp.

Trường hợp 3: Bồn cầu bị rò rỉ nước ở vị trí van xả


Nguyên nhân gây rò rỉ ở van xả do các cặn bẩn tồn đọng lại trong quá trình sử dụng gây tắc ghẽn, tạo lỗ hổng cho nước chảy qua.

⇒ Cách khắc phục:Bạn khóa van nước ở nguồn cấp, vệ sinh sạch sẽ bể chứa nước, loại bỏ các cặn bẩn, làm sạch van xả bằng giấm, bàn chải.

Trường hợp 4: Bồn cầu bị rò rỉ ở van khóa


Nguyên gây gây ra rò rỉ ở vị trí van khóa do đây là vị trí chịu nhiều tác động nhất trong quá trình đưa nước vào bể chứa. Sau một thời gian sử dụng, các van khóa có thể bị hở gây rò rỉ.

⇒ Cách khắc phục:Bạn tháo van khóa khỏi nguồn cấp nước, vệ sinh sạch sẽ các đầu nối và gioăng cao su rồi lắp lại vị trí cũ. Trong trường hợp bồn cầu vẫn tiếp tục bị rò  rỉ nước, bạn cần thay thế van khóa mới.

Để xử lý tình trạng bồn cầu bị rỉ nướcnhanh, triệt để, bạn cần xác định rõ nguyên nhân gây ra tình trạng này và sử dụng biện pháp phù hợp.

Bên cạnh đó, để đảm bảo bồn cầu hoạt động bình thường, bạn cũng nên thông tắc bể phốtđịnh kì. Điều này góp phần bảo vệ bồn cầu, đồng thời đảm bảo vệ sinh và an toàn cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Ý kiến bạn đọcGửi bình luận

Gửi bình luận

reset captcha

Gửi bình luậnNhập lại

Facebook chat