► Dịch vụ hút bể phốt tại Nam Địnhhttp://hutbephotmb24h.com/san-pham-c178639/hut-be-phot-tai-nam-dinh.html

► Dịch vụ hút bể phốt tại Thái Bìnhhttp://hutbephotmb24h.com/san-pham-c177852/hut-be-phot-tai-thai-binh.html

► Dịch vụ hút bể phốt tại Hà Namhttp://hutbephotmb24h.com/san-pham-c178640/hut-be-phot-tai-ha-nam.html

► Dịch vụ hút bể phốt tại Ninh Bìnhhttp://hutbephotmb24h.com/san-pham-c178641/hut-be-phot-tai-ninh-binh.html

► Dịch vụ hút bể phốt tại khu công nghiệphttp://hutbephotmb24h.com/san-pham-c192390/hut-be-phot-khu-cong-nghiep.html

 

Thống kê truy cập

Online: 17

Hôm nay: 106

Tất cả: 125.802

Xử lý mùi hôi nhà vệ sinh từ A – Z

Cập nhật: 23/09/2016 11:53 - Lượt xem: 1209

Nhà vệ sinh bốc mùi hôi khó chịu, làm ảnh hưởng đến mỹ quan cũng như sức khỏe của bạn? Bạn đang đau đầu tìm cách xử lý mùi hôi nhà vệ sinh hay bạn không có dụng cụ chuyên dụng? Với những vật dụng cực đơn giản, bạn hoàn toàn có thể khử mùi nhà vệ sinh hiệu quả mà không cần các dịch vụ chuyên nghiệp.

Nguyên nhân nhà vệ sinh có mùi hôi

Không cọ rửa nhà vệ sinh có thể gây mùi hôi

Nhà vệ sinh bốc mùi hôi thối là một hiện tượng khá quen thuộc ở nhiều gia đình, đặc biệt vào mùa mưa. Điều này không chỉ gây mất mỹ quan mà có thể gây đau đầu, căng thẳng, thậm chí tạo điều kiện cho các vi khuẩn độc hại xâm nhập vào cơ thể gây ra các bệnh nghiêm trọng.

Tuy hầu hết các gia đình hiện nay đều sử dụng hệ thống bồn cầu, cấp thoát nước hiện đại, song nhiều tình trạng bốc mùi vẫn thường xuyên diễn ra, thậm chí là ở các khu chung cư hiện đại. Vậy, đâu là nguyên nhân gây mùi hôi nhà vệ sinh?

⇒ Do tắc đường thoát khí của hầm cầu khiến mùi hôi ngược vào toilet, gây mùi hôi thối, khó chịu. Để xử lý tình trạng này, bạn nên tìm đến các đơn vị thông hút bể phốt uy tín.


⇒ Do ga thoát sàn bị khô nước khiến khí từ đường ống thải thoát ra.

⇒ Nhà vệ sinh không được vệ sinh thường xuyên, thức ăn, cặn bần tồn đọng gây ứ tắc và bốc mùi hôi thối.

Cách xử lý mùi hôi nhà vệ sinh đơn giản

Nhiều gia đình hiện nay thường sử dụng các hóa chất khử mùi, tuy mang lại hiệu quả cao, song các hóa chất này có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người, nhất là những hóa chất không rõ nguồn gốc được bán tràn lan trên thị trường.

Để khắc phục mùi hôi nhà vệ sinh, bên cạnh một số biện pháp như lắp quạt thông gió, xịt khử mùi…, bạn có thể áp dụng một số biện pháp đơn giản sau:

Cách 1: Sử dụng báo để khử mùi hôi

Bạn dùng một mảnh báo nhỏ và đốt ở góc nhà vệ sinh. Mùi khói sẽ có tác dụng giúp khử mùi hôi hiệu quả. Tuy nhiên, biện pháp này chỉ mang lại tác dụng tạm thời, hiệu quả khử mùi còn phụ thuộc vào nguyên nhân gây mùi hôi nhà vệ sinh.

Cách 2: Sử dụng giấm và muối

Muối giúp khử mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả

Giấm và muối là hai thực phẩm khá quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày. Trong giấm và muối có tác dụng giúp khử mùi hôi, sát trùng hiệu quả. Bạn chỉ cần đặt một lọ giấm ăn vào góc nhà vệ sinh hoặc hòa tan muối rồi đổ vào đường ống thoát nước là có thể giúp khử mùi hiệu quả.

Cách 3: Sử dụng bột giặt

Trong trường hợp mùi hôi nhà vệ sinh do đường ống gây nên, bạn có thể dùng 10g bột giặt đổ vào ống thoát nước rồi dùng cọ dài để cọ quanh đường ống thoát nước rồi dùng nước sạch xả lại. Mỗi tuần bạn nên thực hiện 2 lần để đảm bảo mang lại hiệu quả tốt nhất.

Cách 4: Sử dụng rượu

Rượu giúp khử mùi hôi

Một trong những cách xử lý mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả mà nhiều người không biết là rượu. Bạn đặt một ly rượu mạnh vào góc nhà vệ sinh, sau khoảng vài phút, mùi hôi sẽ hoàn toàn biến mất.

Cách 5: Sử dụng dầu gió

Dầu gió là một trong những biện pháp xử lý mùi đơn hôi nhà vệ sinh giản và hiệu quả nhất. Bạn chỉ cần mở nắp hộp dầu gió và đặt ở góc phòng nhà vệ sinh. Biện pháp này có thể khử mùi hôi từ 2 – 3 tháng. Song, mùi dầu gió khá nặng và có thể gây khó chịu cho một số người. Do đó, biện pháp này thường không được nhiều gia chủ ứng dụng.

Cách 6: Sử dụng nước hoa hoặc sáp thơm

Sáp thơm khử mùi nhà vệ sinh

Bạn có thể nhỏ vài giọt nước hoa vào một miếng xốp và treo trong phòng vệ sinh. Tuy nhiên, khoảng hai tuần, khi nước hoa bay hết, bạn cần nhỏ thêm vài giọt nước hoa để tiếp tục sử dụng.
Tùy thuộc vào nguyên nhân gây mùi cũng như điều kiện gia đình mà bạn sử dụng các biện pháp xử lý mùi hôi nhà vệ sinh phù hợp. Tuy nhiên, nếu mùi hôi xuất phát từ tình trạng tắc bể phốt,  các biện pháp trên không thể loại bỏ tận gốc tình trạng gây mùi. Với hệ thống xe hút hiện đại cùng đội ngũ nhân viên nhiều kinh nghiệm, Dịch vụ thông hút bể phốt của chúng tôi sẽ là giải pháp tốt nhất cho bạn.

Mọi thắc mắc về dịch vụ, quý khách vui lòng liên hệ:
Công ty TNHH vệ sinh môi trường Miền Bắc
Email: lethikimhue1992@gmail.com
Hotline: 0944. 388. 579 hoặc 0966. 220. 686

Ý kiến bạn đọcGửi bình luận

Gửi bình luận

reset captcha

Gửi bình luậnNhập lại

Facebook chat