► Dịch vụ hút bể phốt tại Nam Địnhhttp://hutbephotmb24h.com/san-pham-c178639/hut-be-phot-tai-nam-dinh.html

► Dịch vụ hút bể phốt tại Thái Bìnhhttp://hutbephotmb24h.com/san-pham-c177852/hut-be-phot-tai-thai-binh.html

► Dịch vụ hút bể phốt tại Hà Namhttp://hutbephotmb24h.com/san-pham-c178640/hut-be-phot-tai-ha-nam.html

► Dịch vụ hút bể phốt tại Ninh Bìnhhttp://hutbephotmb24h.com/san-pham-c178641/hut-be-phot-tai-ninh-binh.html

► Dịch vụ hút bể phốt tại khu công nghiệphttp://hutbephotmb24h.com/san-pham-c192390/hut-be-phot-khu-cong-nghiep.html

 

Thống kê truy cập

Online: 22

Hôm nay: 116

Tất cả: 125.812

​Cách thiết kế bể nước ngầm trong nhà hợp phong thủy

Cập nhật: 07/10/2017 08:36 - Lượt xem: 9785

Thiết kế bể nước ngầm trong nhà không chỉ là biện pháp tích trữ nước hiệu quả mà còn ảnh hưởng đến phong thủy và tài vận của gia chủ. Việc xây bể nước ngầm sao cho phù hợp ngày càng được các gia chủ đặc biệt quan tâm khi thiết kế kiến trúc ngôi nhà.

Cách xây bể nước ngầm trong nhà hợp phong thủy

Có nên xây bể nước ngầm trong nhà?

Nhiều gia đình, đặc biệt tại các đô thị thường tận dụng phần móng ngầm để xây bể nước ngầm. Tuy nhiên, bể nước chính là nơi thủy tụ hội, đại diện cho tài lộc, sức khỏe của gia chủ, nếu bị xung sát sẽ gây hại tới sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Theo các chuyên gia phong thủy, nước – đại diện cho tiền tài phải luôn được đầy đủ nhưng không tù đọng. Nước phải chảy thường xuyên mới mang lại sự hanh thông, tài khí cho gia chủ. Nước chảy theo kiểu quanh co hiền hòa được cho là nước trường sinh; dòng nước chảy đi thì phải thông thoáng và “mất hút” vào một khối thì mới tốt.

Bể nước ngầm nên đặt ở đâu để hợp phong thủy

Theo phong thủy, "vạn thủy vô tòng thiên thượng khứ” (tức là mọi dòng nước đều đi theo thiên can). Do đó, bể nước nên đặt tại các vị trí thiên can là Đinh, Canh, Bính, Ất, Giáp, Tân, Quý, Nhâm. Gia chủ không nên bố trí bể nước ở hai thiên can Kỷ và Mậu vì có ngũ hành thuộc Thổ, nếu đặt tại đây sẽ phạm “Thổ khắc Thủy”, gây ảnh hưởng xấu đến tài vận và sức khỏe của con người.

Nếu gia chủ bố trí xây bể nước ngầm trong nhà tại vị trí phòng khách thì cần chú ý một số điều sau:

- Nếu phòng khách nằm ở vị trí phần trước hoặc sau của ngôi nhà thì bạn hoàn toàn có thể đặt bể nước ngầm tại đây. Gia chủ cũng nên bố trí bể nước nằm trọn ở cung xấu so với tuổi của gia chủ.

- Nếu phòng khách nằm ở chính giữa ngôi nhà, bạn không nên đặt bể nước ngầm tại vị trí này. Trong phong thủy, khu vực trung cung vốn thuộc hành Thổ nên sẽ xung khắc với hành Thủy của bể nước, gây ảnh hưởng xấu đến tài vận và sức khoẻ của gia chủ.

Những điều cấm kị khi tính toán bể nước ngầm trong nhà

- Không đặt bể nước ngầm tại vị trí “lưng – phần đối diện với hướng mặt tiền của của ngôi nhà.

- Không đặt bể nước tại cung đòa hoa nếu không sẽ phạm phải thế sát “đào hoa phiếm thủy”, có thể gây sóng gió cho gia đình hoặc tệ nạn xã hội.

- Không đặt bể nước tại cung Đoài (chính Tây) vì trong phong thủy, nếu phạm vào vị trí này, trong nhà thường có người sinh nghiện ngập, rượu chè cờ bạc hoặc là trai gái giang hồ…

- Không đặt bể nước tại cung Ngọ vì sẽ phạm vào thế thủy hỏa tương khắc, có thể gây các bệnh về mắt, tai, tiền đình.

- Không đặt bể nước tại vị trí Tây Nam (thuộc cung Khôn), Đông Bắc (thuộc cung Đông Bắc) vì phạm vào thế Thủy Thổ tương khắc, gây ra các bệnh về tì vị, tiêu hóa cho các thành viên trong gia đình.

- Không bố trí bể nước rộng bao trọn toàn bộ chiều rộng của nên nhà.

Việc thiết kế bể nước ngầm trong nhà đóng vai trò đặc biệt quan trọng, ảnh hưởng đến tài vận, sức khỏe của gia chủ. Do đó, bạn cần chú ý thật kĩ trước khi quyết định xây dựng bể chứa nước ngầm.

Bên cạnh đó, để đảm bảo chất lượng nước an toàn cho sức khỏe con người, bạn cũng nên tiến hành thau rửa bể nước định kì 6 tháng/lần. Việc này còn giúp đảm bảo yếu tố Thủy – đại diện cho tiền tài của gia chủ luôn được hanh thông, thuận lợi.

Ý kiến bạn đọcGửi bình luận

Gửi bình luận

reset captcha

Gửi bình luậnNhập lại

Facebook chat