► Dịch vụ hút bể phốt tại Nam Địnhhttp://hutbephotmb24h.com/san-pham-c178639/hut-be-phot-tai-nam-dinh.html

► Dịch vụ hút bể phốt tại Thái Bìnhhttp://hutbephotmb24h.com/san-pham-c177852/hut-be-phot-tai-thai-binh.html

► Dịch vụ hút bể phốt tại Hà Namhttp://hutbephotmb24h.com/san-pham-c178640/hut-be-phot-tai-ha-nam.html

► Dịch vụ hút bể phốt tại Ninh Bìnhhttp://hutbephotmb24h.com/san-pham-c178641/hut-be-phot-tai-ninh-binh.html

► Dịch vụ hút bể phốt tại khu công nghiệphttp://hutbephotmb24h.com/san-pham-c192390/hut-be-phot-khu-cong-nghiep.html

 

Thống kê truy cập

Online: 3

Hôm nay: 3

Tất cả: 127.258

Những hiểm họa tiềm tàng đối với sức khỏe nếu không thau rửa bể nước thường xuyên

Cập nhật: 14/07/2016 10:17 - Lượt xem: 1559

Bạn thường hay quên thau rửa bể nước thường xuyên? Đây chính là nguyên nhân khiến gia đình bạn mắc các bệnh nguy hiểm về sức khỏe.

Để tránh tình trạng thiếu nước do mất điện hay cắt nước, hầu hết các gia đình, chung cư, trường học đều trang bị các bể chứa nước. Tuy nhiên, nếu không được vệ sinh thường xuyên, đây sẽ trở thành mầm bệnh gây nguy hiểm cho sức khỏe con người.

Những hệ lụy khó lường do không thau rửa bể nước thường xuyên:

1: Tích tụ cặn bẩn, gây tắc nghẽn đường ống, giảm hiệu quả làm việc của các thiết bị


Do tình trạng hệ thống đường ống không đồng bộ, tiến hành các hoạt động sục rửa không báo trước của các công ty nước sạch hay do những cặn bẩn trong nước chưa được lọc sạch, sau một thời gian sử dụng, các bể chứa nước tích tụ ngày càng nhiều cặn bẩn. Nếu không được xử lý kịp thời, chúng sẽ tiếp tục gây ô nhiễm cho các nguồn nước phía sau. Điều này chẳng khác nào việc bạn tự làm ô nhiễm nguồn nước của gia đình.

Các cặn bẩn này có thể theo nguồn nước đi vào các thiết bị gia dụng, làm tắc nghẽn đường ống, giảm hiệu quả làm việc cũng như tuổi thọ của các thiết bị này. Khi sử dụng trong ăn uống, chúng gây ảnh hưởng đến hương vị. Thậm chí, khi đi vào cơ thể, chúng làm tăng tỷ lệ mắc các bệnh về sỏi thận, ảnh hưởng đến chức năng thận. Nguy hiểm hơn khi mực nước trong bể quá thấp, nồng độ cặn quá cao sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng.


2: Không thau rửa bể nước là điều kiện cho các vi trùng, sinh vật xâm nhập


Nhiều gia đình hiện nay sử dụng các bể chứa bằng xi măng, vì chúng dễ làm, có thể phù hơp với mọi dung tích sử dụng. Song, do đặc tính của xi măng, sau một thời gian sử dụng, chúng sẽ bị nứt nẻ, rơi vỡ, tạo ra các khe rãnh. Đây là cơ hội cho các hóa chất, vi khuẩn độc hại trong đất (như giun sán, vi trùng…) xâm nhập vào nước gây các bệnh về đường ruột, thậm chí gây ung thư nếu nhiễm phải các chất hóa học độc hại. Các khe rãnh có thể trở thành nơi trú ngụ cho gián, chuột… di chuyền các căn bệnh cho con người. Thậm chí, các mảng xi măng rơi trong nước sẽ gây phản ứng hóa học gây ngộ độc. 

Với các bình chứa inox, bình nhựa, tình trạng được cải thiện hơn. Song các lớp cặn bẩn trong nước lâu ngày có thể gây thủng, bào mòn thành bể, gây hại nghiêm trọng.

Có thể thấy, thau rửa bể nước ngầm là vấn đề đặc biệt quan trọng với các gia đình, chung cư, trường học… Song, vấn đề này vẫn thiếu sự quan tâm của mọi người. Đừng biến các bể chứa nước thành nhân tố gây nguy hiểm cho con người.

Để khắc phục tình trạng này, Công ty TNHH Vệ sinh môi trường Miền Bắc chuyên cung cấp các dịch vụ thau rửa bể nước tại nhà giá rẻ, nhanh chóng, phục vụ 24/7. Hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline 0944.388.579 – 0966.220.686 bất cứ khi nào bạn có nhu cầu thau rửa bể nước ăn, nước ngầm, ... Chúng tôi luôn phục vụ 24/7, có mặt ngay sau 30 phút, đảm bảo đáp ứng mọi yêu cầu của  quý khách.

Facebook chat